Tuesday 5 January 2016

Canh chua cá ngon thơm màu đẹp


Cách nấu canh chua cá tuyệt ngon sau đây có thể áp dụng với nhiều loại cá tươi sống khác nhau.
Nguyên liệu nấu canh chua cá:

- 500g cá tươi sống (cá nước ngọt: rô phi, cá quả (cá lóc), cá trắm, cá chép... ; cá nước mặn: cá dìa, cá chỉ vàng, cá vược...). Bạn cần lưu ý các loại cá nấu canh chua không nên chọn loại cá nhỏ nhiều xương dăm.

- 1/4 quả thơm chín ngọt

- 3 quả cà chua (cỡ 150gr)

- 2 thìa canh me đã lột vỏ

- 10 trái đậu bắp

- 1 chén giá sống

- Rau ôm, ngò gai, hành lá, hành củ, ớt.

Cách nấu canh chua cá như sau:
Cá làm sạch ruột, đánh vảy, chặt khúc vừa ăn

- Me cho vào chén ngâm nước sôi hoặc nước nóng.

- Ướp cá với một chút muối, hạt nêm và gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị. Băm nhỏ củ hành tím và phi cho thơm với dầu ăn, xong cho cá vào chiên sơ rồi vớt ra.

- Bí quyết làm cho nồi canh chua cá có màu đẹp là đây: Phi thơm hành củ rồi cho cà chua xắt miếng vào xào cùng thơm băm nhỏ. Hỗn hợp này vừa quyện đều thì cho cá đã chiên sơ vào, thêm 2 tô nước, đun sôi cho chín cá. Nước me chua đã ngâm cho vào canh và nếm độ chua vừa miệng. Nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn nhé.


- Đậu bắp xắt lát vừa, đừng quá mỏng. Cho đậu bắp vào vừa chín xanh thì cho tiếp giá. Xong tắt bếp, bắt nồi canh xuống.

- Ớt thái miếng nhỏ. Hành, rau ôm, ngò gai thái nhỏ cho lên trên mặt tô canh.

Công thức nấu canh chua cá này được mình áp dụng từ lâu và món canh này thực sự thích hợp cho những bữa cơm gia đình. Chúc các bạn nấu canh chua cá thành công!

Bùi Hồng Thảo

No comments:

Post a Comment

Rất mong nhận được sự đóng góp tích cực của quý bạn đọc.